thông báo giải thể CLB

Liên đoàn Võ Cổ truyền Việt Nam

Hội Võ thuật Hà Nội

Thăng long Võ đạo Việt Nam

Trung tâm Khí công và Thiền Việt

Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 

 

 

Số 07 / TLVĐVN – 2012

v/v: Giải thể CLB Khí công Vệ tinh tại Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chưởng môn phái Thăng long Võ đạo Việt Nam

Chủ nhiệm trung tâm Khí công và Thiền Việt

 

Căn cứ vào quyết định số 89/QĐ-UV ngày 13/01/1990 của UBND Thành phố Hà Nội. Quyết định chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của Hội Võ thuật Hà Nội.

Căn cứ vào quyết định số 5461/QĐ-UV ngày 21/12/1992 của UBND Thành phố Hà Nội về công tác tổ chức nhân sự của Hội Võ thuật Hà Nội.

Căn cứ vào công tác ổn định tổ chức và tăng cường hệ thống quản lý chuyên môn trong tình hình mới.

Quyết định

Điều I: Giải thể các câu lạc bộ khí công trêm địa bàn Hà Nội: CLB Hồ Tây – CLB Tượng đài Lý Thái Tổ bờ hồ - CLB vườn hoa Pasteurs – CLB công viên Võ Thị Sáu.

Điều II: Bãi nhiệm các chức danh thuộc Ban chủ nhiệm các CLB trên, cùng chứng chỉ Huấn luyện viên.

Điều III: Các quyết định liên quan đến việc thành lập các CLB vệ tinh, cùng Ban chủ nhiệm trước đây đều không còn giá trị.

Điều IV: Việc thành lập Ban chủ nhiệm mới của trung tâm, cùng việc thành lập Ban chủ nhiệm của các CLB vệ tinh mới sẽ thông báo sau bằng quyết định mới.

Điều V: Toàn bộ Ban lãnh đạo môn phái, các võ sư, huấn luyện viên, võ sinh và học viên thuộc Môn phái Thăng long Võ đạo Việt Nam và Trung tâm Khí công và Thiền Việt chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Điều VI: Quyết định này có hiệu lục kể từ ngày ký.

 

 

Hà Nội, ngày 26 tháng 11 năm 2012

Chưởng môn phái Thăng long Võ đạo Việt Nam

Chủ nhiệm Trung tâm Khí công và Thiền Việt

Đã ký

 

 

 

 

Võ sư – Bác sỹ Nguyễn Văn Thắng

 

 

 

 

 

Thông báo Hội đồng thường trực CLB Khí công Thăng long thuộc Trung tâm Khí công và Thiền việt

Thông báo Hội đồng thường trực

CLB Khí công Thăng long thuộc Trung tâm Khí công và Thiền việt

1. Bác sỹ - Võ sư Nguyễn Văn Thắng Chưởng môn phái Thăng long Võ đạo Việt Nam, chủ tịch Hội đồng, Trưởng ban Huấn luyện. Số điện thoại 0904801133.

2. Bà Đỗ Thị Hạnh – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng, phó ban huấn luyện. Số điện thoại 0439951491

Trung tâm hoạt động duy nhất tại Hà Nội, thuộc Tổ đường 179 phố Hồng Mai – quận Hai Bà Trung – Hà Nội.

3. Giáo sư Nguyễn Xuân Tuệ, chủ nhiệm CLB khí công Hoa lư thuộc tỉnh Reinnes – Cộng hòa Pháp.

4. Võ sư Daniel Mennue, chủ nhiệm CLB Khí công thuộc võ đường Tinh hoa Việt thuộc tỉnh Templeuve – Cộng hòa Pháp.

 

 

Hà Nội, ngày 26 tháng 11 năm 2012

Chưởng môn phái Thăng long Võ đạo Việt Nam

Chủ tịch Trung tâm khí công và Thiền Việt

 

 

 

 

Bác sỹ - Võ sư Nguyễn văn Thắng

 

Khí công thải năng lượng xấu

 

Khí công thải năng lượng xấu

Bài tập này có tên "Song thủ thác thiên lý tam tiêu" là một trong 8 công pháp khí công của "Bát đoạn cẩm", có giá trị như cẩm nhung để tăng cường công năng của lục phủ ngũ tạng.

 

Dùng 2 tay nâng trời để điều hòa tam tiêu: Thượng tiêu để nhập năng lượng; trung tiêu để chuyển hóa năng lượng và hạ tiêu để đào thải năng lượng xấu.

Chuẩn bị: Người tập ở tư thế đứng, 2 chân ngang vai và chùng 2 gối, 2 tay bắt chéo trước ngực trước hõm cổ (ở vị trí huyệt thiên đột)

Công pháp: Luyện pháp qua 2 hơi thở.

Hơi thở 1: Hít vào, 2 bàn tay từ từ mở ra và nâng dần lên như nâng trời, sau đó dừng thở một chút, thở ra 2 bàn tay từ từ thả lỏng và hạ đến ngực, là trung điểm giữa 2 núm vú. Lại dừng thở một chút.

Hơi thở 2: Tiếp tục hít vào, đồng thời 2 bàn tay đẩy sang 2 bên vai như đẩy trái núi ra xa.

 

Sau đó dừng thở và thả lỏng toàn thân. Khi thở ra, từ từ gập người xuống sao cho thân vuông góc với chân, mặt hướng xuống đất. Không chúc đầu, âm khí xông lên gây nguy hiểm.

 

Lúc dừng thở, 2 tay từ từ đưa lên trước ngực và đứng thẳng như tư thế chuẩn bị. Thực hiện 6 lần động tác trên.

Chú ý: Các động tác chậm rãi và tinh thần yên tĩnh thì hiệu quả sẽ cao.

 

 

 

Khí công trị bệnh sa tử cung

Khí công trị bệnh sa tử cung

Bệnh sa tử cung thường gặp ở những phụ nữ đẻ nhiều, đẻ dầy hoặc người suy yếu, cơ năng giảm làm giảm tính đàn hồi cơ năng vật lý của dây chằng, cột cơ.

Ngoài ra, phụ nữ sau khi đẻ mà lao động nhiều, hay bị nhịn đại, tiểu tiện; hay chức năng phổi kém giảm thông khí cũng thường gặp... Biểu hiện là tử cung sa xuống khung chậu, có thể lộ xuống âm đạo, gây bí trệ khoang khung chậu và âm đạo tạo nên viêm loét, ứ trệ dịch tiểu, sẽ tạo triệu chứng đè nén, ngứa ngáy khó chịu, ra nhiều khí hư, đái rắt, đái ít và sinh trướng bụng. Tập khí công phòng và hỗ trợ chữa bệnh khá hiệu quả.


Áp đất, nâng trời (phúc địa, phiêu thiên): Ở tư thế đứng, 2 chân song song ngang vai, chân phải chuyển qua chân trái theo đường thẳng (chân trái đứng yên), sau đó xoay người về bên phải, 2 bàn tay như ôm trái bóng ở khoang bụng dưới, bàn chân sau vuông góc với chân trước. Từ từ nổi người lên, chân trái chốt chặt, chân phải nổi gót, đồng thời tay phải đưa lên như nâng trời, tay trái hạ xuống như ép đất, cứ đứng như vậy, hơi thở tự nhiên với thời gian là 3 - 5 phút và đổi bên. Ở tư thế này toàn bộ nội tạng nổi lên, ở bụng thắt lại, mông co, hậu môn ép sẽ phục hồi chức năng cho các tạng bị sa.

Đỉnh thiên - lập địa (mở trời - lập đất): Đứng thẳng như động tác 1. Hai bàn tay chắp lại như lễ phật. Khi hít vào 2 tay từ từ hướng lên cao, đồng thời nổi ngực, óp bụng và dừng thở một lúc. Sau đó thở ra thì 2 bàn tay rơi tự nhiên tới ngực, toàn thân thả lỏng. Thực hiện 7 hơi thở.

Ngồi tập: Người bệnh ngồi dưới sàn, 2 bàn tay nắm lại đặt bên hông, 2 chân duỗi thẳng song song phía trước. Hít vào 2 bàn tay từ từ kéo lên đến giữa ngực (bàn tay ngửa) sao cho ngực nổi, bụng óp, mông co. Khi thở ra toàn thân thả lỏng, người xẹp xuống, 2 tay lại nắm lại để bên eo. Thực hiện 7 lần.

 

 

Khí công làm tĩnh tâm và cân bằng khí lực

Khí công làm tĩnh tâm và cân bằng khí lực

- Tinh thần có mối quan hệ mật thiết và tác động đến thể chất - sức khoẻ của mỗi người. Nuôi dưỡng tinh thần, xả stress... lấy lại cân bằng về tinh thần sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh.

Chuẩn bị: Ngồi ở tư thế khoanh chân kiết già hoặc bán già. Cũng có thể ngồi trên ghế tựa. Thực hiện xoay hông, lắc vai và rung lắc toàn thân để cơ thể thêm mềm mại.

Tập trung tinh thần: Người tập ngồi quan sát ảnh phật, lọ hoa hay chậu cảnh với tinh thần nhẹ nhàng, nội tư yên tĩnh, hơi thở tự nhiên. Quan sát một cách xuyên suốt, chăm chú, không lay động. Nhìn một lúc cảm thấy hơi căng mắt thì từ từ nhắm mắt lại nhưng tinh thần vẫn cảm nhận hình ảnh như đang mở mắt. Thực hiện 7 - 9 thời luyện công (tức là mắt nhắm để tập trung tinh thần cho đến lúc cảm nhận thấy mắt cay hoặc mở, cứ một lần như vậy là một thời luyện công).

Rỗng lặng tâm: Sau khi tập trung tinh thần để tinh thần được yên tĩnh thì mở mắt tự nhiên nhìn mây trời, sông nước, cảnh vật trong sự thanh tịnh, rỗng lặng và không quán niệm đến khi cảm nhận sự yên tĩnh của tâm hồn. Pháp này làm giảm căng thẳng tinh thần, cảm bằng khí lực và thư giãn thân tâm giúp cơ thể khoẻ mạnh.
BS.VS Nguyễn Văn Thắng (Chưởng môn phái Thăng Long võ đạo)

 

 
More Articles...

Giải Đáp Thắc Mắc

Photobucket

Thống kê website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday7
mod_vvisit_counterYesterday57
mod_vvisit_counterThis week156
mod_vvisit_counterThis month945
mod_vvisit_counterAll240004

Who's Online

Hiện có  9 khách online

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com