Hết u tuyến giáp nhờ tập khí công

Hết u tuyến giáp nhờ tập khí công

- Cô Nguyễn Thị Mùi (59 tuổi ở phòng 20 nhà A2, ngõ 173 đường Giải Phóng, Hà Nội) cùng lúc bị mắc nhiều bệnh như đau dạ dày, đau đầu, u tuyến giáp, mỡ máu, huyết áp thấp... Sau 3 tháng tập luyện khí công, cô thấy cơ thể khoẻ mạnh, u biến mất.

 

Cô Mùi kể, cách đây 8 tháng người cô bỗng nhiên mệt rũ, đầu óc quay cuồng, mất ngủ, nuốt nghẹn, cổ có u, đau chân đi lại khó khăn, người đau nhức đủ thứ... Cô đi khám phát hiện ra bệnh dạ dày, mỡ máu, huyết áp thấp, thiếu canxi, sỏi thận... và đặc biệt là u ở tuyến giáp. Bác sĩ cho cô uống thuốc và theo dõi, nếu to hơn sẽ mổ.

 

Cô đi tiêm truyền ở bác sĩ tư 3 tháng, nằm điều trị ở Bệnh viện Thanh Nhàn một tháng vẫn không đỡ, người càng yếu mệt. Đúng lúc đó thì người cháu của cô tham gia tập khí công đến và đóng tiền bắt cô đi học.

Cô Mùi bảo, tập khí công về động tác thì đơn giản, với bệnh của cô thì chủ yếu là ngồi rồi thầy hướng dẫn xoa bóp, vuốt, vỗ... các vị trí trên cơ thể như đầu, cổ, mặt, tay chân, lưng, bụng... Nhưng khó nhất là cùng với các động tác ta phải thực hiện hơi thở sao cho đúng, thậm chí phải thay đổi hẳn cách thở của mình.

 

Chẳng hạn, bình thường khi ta hít vào thì thót bụng, thở ra thì phình bụng, nhưng khí công thì ngược lại. Đặc biệt, khi tập ta phải thở đến điểm nào thì dừng để khí cuộn lại chỗ đó rồi xả ra mới giúp khí huyết lưu thông, cơ thể tự điều chỉnh và bệnh giảm.

Hết lớp khí công 1 tháng cô thấy mình khoẻ hẳn, ăn uống ngon miệng hơn, ngủ được nhiều hơn và huyết áp tăng từ 100/60 lên 110/75 - 80mmHg. Cô tiếp tục kiên trì tập luyện và đặc biệt tham gia lớp hỗ trợ "tác động" cho bệnh nhân nặng... cô thấy sức khoẻ mình dần hồi phục.

 

Hiện tại, tình trạng đau đầu, chóng mặt của cô giảm đi rất nhiều. Chân bớt đau, cô lại đi chợ và nấu nướng được cho gia đình. Đặc biệt, cái u tuyến giáp của cô trước đây vẫn hiện hữu, hiện giờ cô không sờ thấy nữa, ăn uống cũng dễ dàng. Cô chưa đi kiểm tra lại thận, mỡ máu... nhưng cảm thấy bệnh giảm nhiều.

 

 

 

Cổn khí nội đan tốt tiêu hóa

 

Cổn khí nội đan tốt tiêu hóa

- Đây là bài "Điều lý tỳ vị tu đơn cử" 1 trong 8 bài nổi tiếng của Bát đoạn cẩm có công năng điều chỉnh hệ thống tiêu hóa, tăng cường chức năng dạ dày và nhuần dưỡng tỳ vị, khôi phục năng lượng toàn thân. Một khi tỳ vị được tăng cường thì chức năng tiêu hóa mạnh lên, làm cho lục phủ ngũ tạng đều được tăng cường.

Chuẩn bị: 2 bàn tay ôm trước rốn, tay phải trên, tay trái dưới và chùng gối.

Luyện pháp: Khi hít vào, bàn tay phải từ từ hoành lên trên theo hình bán cầu và tay trái để nguyên, sao cho 2 lòng bàn tay hướng vào nhau như ôm quả cầu, gọi là cổn khí nội đan (tăng trưởng khí đan điền ở bụng dưới). Tiếp tục hít vào, 2 bàn tay vận động ngược chiều nhau, bàn tay phải như nâng trời, bàn tay trái như ép đất và dừng thở 1 chút.

Sau đó từ từ thở ra, 2 bàn tay ép vào nhau, hướng vào nhau và ép đề đan điền (khoang bụng dưới), tay phải ở ngang ngực và tay trái ở dưới rốn. Lúc dừng thở thì bàn tay phải hoành xuống dưới bàn tay trái. Tiếp theo lại vận hành ngược lại, là khi hít vào thì tay trái nâng trời, tay phải ép đất và tiếp tục như bên phải khi thở ra. Thực hiện 6 lần.
Chú ý: Khi hít vào thì người nổi lên, khi thở ra thì người xẹp xuống và thả lỏng toàn thân.

BS.VS Nguyễn Văn Thắng (Chưởng môn phái Thăng Long võ đạo)

 

 

 

Vân tay, chỉ tay không thể đóan mệnh

 

BS Nguyễn Văn Thắng, Trưởng khoa Giải phẫu bệnh, Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) - người đã có điều kiện nghiên cứu trên 3.000 trường hợp tử vong và gần 400 trường hợp có liên quan tới khám nghiệm pháp y, phải lấy vân tay... đã có lý giải về vấn đề này.


6.000 năm mới có thể có vân tay giống nhau

Con người có thể thay hình, đổi dạng, nhưng chỉ tay và vân tay thì không thể, nó được ấn định trong cả đời người từ khi sinh ra cho đến lúc chết. Bởi ngón tay, ngón chân được hình thành từ cuối tháng thứ 2 của quá trình phát triển phôi thai nhưng chưa có các nếp vân da. Từ tuần thứ 12 - 19, nếp vân da mới từ từ được hình thành, lúc đầu còn nhỏ sau lớn dần nhưng số lượng và hình thái nếp vân da gần như không thay đổi trong suốt thời kỳ phát triển của thai nhi cũng như sau này.

 

Nghiên cứu đều cho rằng, do được hình thành từ bào thai nên vân tay chịu ảnh hưởng trực tiếp của nhiễm sắc thể, gen. Ngày nay người ta đã xác định được mối tương quan giữa dấu vân tay với các bệnh đột biến nhiễm sắc thể và gen như hội chứng Down, hội chứng Klinefelter...

Các đường vân được hình thành bởi lớp biểu bì và lớp nông của bì, tầng lưới. Từ đường này có những đường hơi nhô lên tạo ra các gờ bì: Đó là các đường vân. Các lỗ mồ hôi nằm trên đỉnh các gờ tiết ra mồ hôi làm ướt các đường vân và để lại dấu của hình dạng vân tay trên các đồ vật mà người ta cầm nắm. Cho nên việc ứng dụng vân tay, chỉ tay trong cả đời người được các ngành y học, an ninh, pháp luật khai thác, coi là một dấu tích của mỗi cá thể người.

Tôi có điều kiện nghiên cứu trên 3.000 trường hợp tử vong, trong đó có gần 400 trường hợp có liên quan tới khám nghiệm pháp y, các hiện nhân thường do tự tử, tai nạn, chết đuối, điện giật và chém giết... Các trường hợp này đều phải chụp ảnh toàn thân và lấy vân tay. Khi chết, con người có thể thay đổi hình tướng cũng như về trạng thái sinh học, nhưng vân tay không thể thay đổi. Thực tế, có người cố tình xóa vân tay nhưng dù dùng mọi cách thì sau đó nó vẫn nổi lên như cũ.

Phân tích từ góc độ di truyền và thống kê, các chuyên gia thấy, phải mất 6.000 năm mới có thể có hai người có vân tay giống nhau. Ngay trong trường hợp song sinh cùng trứng, giống nhau về mọi mặt như tính cách, sở thích, hành vi, diện mạo và nhóm máu... nhưng chỉ tay của họ vẫn khác nhau, do cấu trúc gen quy định.

Không thể lấy cái cố định lý giải cho sự biến đổi

Việc qua chỉ tay và vân tay để lý giải đời sống trong con người, đặc biệt là những biến động lớn đã xảy ra trong cuộc sống là có cơ sở khoa học. Các nước tiên tiến như Mỹ, Đức, Trung Quốc... họ đều ứng dụng vân tay trong khoa học hình sự, gen học, sinh học và di truyền. Nhưng xem chỉ tay, vân tay để bói (dự báo) về vận mạng con người chỉ dựa trên chủ quan của người xem qua kiến thức nghiên cứu từ sách vở thì thiếu khách quan và không có cơ sở khoa học.

Bởi con người là tổng hòa của các quy luật tương đối và phụ thuộc vào trật tự của vũ trụ, trong sự biến đổi không ngừng. Con người lại đang sống trong 2 trạng thái tâm thức, lớp tâm thức động là hữu thức, lớp tâm thức sâu là vô thức. Hai dòng tâm thức này tác động và ảnh hưởng lẫn nhau một cách trực tiếp và gián tiếp, đồng thời cũng kết nối với cuộc sống vật chất và tâm linh. Nó làm cho thân luôn động và tâm luôn luôn biến đổi để hình thành cái tôi (bản ngã).

Hơn nữa, con người hợp nhất bởi 300 lóng xương, hơn 300 dây chằng bao cân và gần 300 bó cơ, được kết hợp với lục phủ ngũ tạng do hệ thống khí huyết, nội dịch, kinh lạc chi phối bởi hệ thống thần kinh trung ương, vì thế con người phụ thuộc vào quá nhiều thứ để hoàn thiện cái "tôi".

Ngoài việc biểu hiện cái sắc thái, hình tướng bên ngoài, đều bị chi phối bởi các làn sóng năng lượng bên trong, do trạng thái tâm lý quyết định, con người còn phụ thuộc vào pháp giới chung quanh trong sự tồn tại của nó như môi trường sống, làm việc, nghỉ ngơi... Trong khi đó, vân tay đều được hình thành từ khi còn thai nhi. Lúc đó bào thai còn chưa biết gì về môi trường mình đã chào đời, cũng như môi trường sau này sẽ sống và làm việc, thì chỉ tay làm sao biểu hiện được công danh, sự nghiệp, chồng con sau này được?

Số phận do ta quyết định

Người xưa cũng đã kết luận: Tử sinh hữu mệnh, phú quý tại thiên. Con người từ khi sinh ra đến khi mất đi có sự biến đổi của cung mệnh, như trường mệnh và đoản mệnh ở mỗi giai đoạn của đời người nên mới sinh ra sinh vi (sống dần trong cái chết) và tử vi (chết dần trong cái sống).

Thực sự xưa và nay việc xem tướng người hay tướng tay là việc được khẳng định. Nhưng các biểu hiện của tướng này cũng thay đổi theo thời gian. Như ở con người có 3 biểu hiện về hình tướng là: Cốt sinh hình - tâm sinh tướng và khí sinh sắc. Khi tinh khoẻ, tủy vượng thì cốt mạnh sẽ có thân hình khoẻ mạnh. Khi khí đủ thì huyết vượng, nội dịch đủ thì nhan sắc sẽ sáng, hồng và nhuận. Và khi tâm thanh tịnh, con người sống thánh thiện thì nhìn khuôn mặt và tâm trạng sẽ phúc hậu, đoan trang.

Nhưng tinh, khí, thần này luôn biến đổi trong cuộc sống do điều kiện, hoàn cảnh thay đổi. Chính lẽ đó thân, sắc và tướng cũng thường biến đổi theo. Nếu ở những giai đoạn đoản mệnh, như ở lứa tuổi 49 - 53 con người có biến đổi về cuộc sống và thường có chiều hướng xấu; thì cũng có thể điều chỉnh thành Trường mệnh.

Vì ở cung tuổi 49 - 53 là "điểm trũng" về sinh học và tâm lý. Ở cung tuổi này do năng lượng sinh học kém mà dẫn tới tâm lý kém. Thực tế giai đoạn này 3 báu vật của cơ thể là Tinh - Khí - Thần đều kém. Tinh cạn, khí đoản, thần suy. Do tinh cạn cho nên thận yếu, cốt nhược, làm cho tinh thần mệt mỏi, đau nhức. Do khí đoản làm cho phủ tạng bí trệ, nên dễ sinh bệnh tật. do thần suy cho nên trí nhớ kém, làm việc kém hiệu quả và dễ sinh tai nạn, và sau giai đoạn này năng lực con người suy giảm. Do đó người ta cho là số phận.

Nhưng nếu ta biết sống vui vẻ, luyện tập thể thao ở trước cung tuổi đó thì sẽ không có hạn chế "điểm trũng" sinh học trên. Quá trình này sẽ làm cho Tinh - Khí - Thần đều vượng sẽ có cơ thể khoẻ mạnh, hạn chế ốm đau bệnh tật. Và do thần vượng, trí sáng sẽ hạn chế được các sai lầm trong công việc và đời sống - cũng như thân tâm đều khỏe sẽ tránh được tai nạn, rủi ro bất ngờ.

Các nhà bói toán thường chú ý đến hình dáng vân tay để "phán". Thực tế, tuy hình dạng vân ngón tay rất khác nhau nhưng được xếp vào 3 nhóm chính: Vân vòng, vân móc và vân cung. Trong đó vân vòng được chú ý gọi là hoa tay. Theo các nhà bói toán, người có nhiều hoa tay sẽ thông minh, khéo léo và thành đạt. Thế nhưng, thực tế có nhiều người thành đạt mà chẳng có hoa tay nào trong khi người có nhiều hoa tay lại chẳng thành đạt. Bởi công danh, sự nghiệp, vợ chồng, con cái... là những vấn đề liên quan đến xã hội, phụ thuộc nhiều vào nỗ lực, phấn đấu của bản thân. Những nếp chỉ tay sao có thể là tấm bản đồ kể rõ hoạt động trong suốt cuộc đời của ta được?

BS Nguyễn Văn Thắng

 

 

 

Thánh nhập

 Bị bệnh do chìm trong sóng "ma vương"

 

Hiện tượng lên đồng là người "đồng" tách được linh hồn của mình ra để 1 linh hồn khác nhập vào và mượn thể xác của đồng mà diễn tả cử chỉ, lời nói, hành động để thể hiện trạng thái của linh hồn. Việc này chỉ có được đối với những thiền sư đã khai mở được thể vía (thể của linh hồn) hoặc có một số người do chấn thương mà khai mở được một vài trung tâm của thể vía và các nhà ngoại cảm. Tuy nhiên, con số này rất hiếm. Còn việc xuất hiện nhiều "đồng" như hiện nay đều là "đồng giả". Thực chất họ không thanh lọc thân tâm để khai mở thể vía mà với tâm tham sân, vô minh của họ đã làm rách thể vía làm cho năng lượng trọc tràn vào thể vía nên bị sóng "Âm" quá nặng tạo nên ảo giác. Về biểu hiện lúc này họ bị "Tự ám thị". Đây cũng là quan hệ của hồn có xác và hồn không xác.

 

Con người và vạn vật đều là các cơ thể trong vũ trụ, thông qua nhau và thông qua vũ trụ bởi các làn sóng năng lượng bên trong thể "Không" (linh hồn lan tỏa trong không gian). Mọi sự biểu hiện bên ngoài về hình tướng đều bởi sự tác động vi tế bên trong bởi sóng năng lượng, do trạng thái tâm thức chi phối.

Hiện tượng "thánh nhập" thực chất là hiện tượng "tự ám thị". Họ tự thấy mình là thánh hoặc "thánh hóa" bản thân mình. Khi ở trong trạng thái đó sẽ kích hoạt vùng chẩm của não bộ, sinh ra những hư vọng. Chính những hư vọng này sẽ tạo nên sóng não rung động bất thường dẫn dắt hành động của họ. Làm mất cân bằng hoạt động của 2 bán cầu đại não, làm "tự ngã" tăng lên. Do đó, họ rất "phàm" nhưng lại thấy họ là "thánh".

Trong đạo Yoga có câu "con hãy làm cho đầu óc con trống rỗng đi, ta sẽ làm đầy lại cho con". Chỉ khi con người không thấy mình quan trọng thì mới tăng trưởng được công năng và trí tuệ.

Kinh "Thủ Lăng Nghiêm" cũng nói "Tột thanh tịnh trí quang sáng suốt, thể tịnh trùm chiếu khắp hư không. Trên thì kết nối với thập phương chư Phật, dưới thì kết nối với thập đại chúng sinh" và "thanh tịnh tâm là mảnh đất gieo trồng tình thương, an lạc và trí huệ".

Trong khi đó "các thánh" được nhập đều coi mình là người quan trọng, đều bắt mọi người phải gọi mình là thánh thì không thể là thánh. Bởi biển trũng xuống để nước chảy về, không gian rỗng lặng để áp suất tỏa về, người tĩnh để thu phục nhân tâm. Những người tâm động là người vô minh, người tự xưng mình là "thánh" chỉ là bệnh thôi. Họ không kết nối được với sóng của "Phật" mà ở trong sóng của "Ma vương". Họ là những người bị bệnh về thần kinh, tâm thần.

Xác và hồn chi phối lẫn nhau

Chuyện nhiều người tự xưng mình được "thánh nhập" là do sự thiếu hiểu biết. Bởi con người và vạn vật đều là các cá thể trong vũ trụ, thông qua nhau và thông qua vũ trụ bởi các làn sóng năng lượng. Mọi sự biểu hiện về hình tướng - các hành động của con người -  đều được tác động bởi các vi tế bên trong nhờ sóng năng lượng, do trạng thái tâm thức (linh hồn) chi phối.

Trong cơ thể có thần hồn và thần xác. Thần xác tồn tại theo sóng dao động, đủ tam lực tam hướng cân bằng tức thủy, hỏa, thổ để ổn định cơ cấu thể xác qua sóng dao động tạo cân bằng tam lực, tam hướng mà có hình tướng (thể xác). Thần hồn là sóng giao cảm để kết nối các bộ phận của cơ thể với nhau thông qua hệ thống màng cũng như kết nối các cơ thể trong vũ trụ với nhau. Thần hồn là sống vô thức (vô tuyến) còn thần xác là sống hữu thức (hữu tuyến).

Thần hồn và thần xác quan hệ với nhau. Thần hồn dựa vào thần xác để thể hiện. Thần xác dựa vào thần hồn để linh ứng. Khi chết thì thần hồn thoát khỏi thể xác và tồn tại độc lập trong vũ trụ, đó là linh hồn, là thần linh, là Alaya thức hay tàng thức cũng vậy. Khi linh hồn còn trong cơ thể thì rung động các làn sóng của linh hồn sẽ tạo nên các biểu hiện của hình tướng. Còn khi thoát khỏi cơ thể thì thần hồn chỉ là một khối năng lượng lan tỏa trong không gian và thời gian.
Không dễ tách được "hồn sống" để cho thánh nhập

Linh hồn lan tỏa trong không gian và không dễ dàng "nhập xác" như các hiện tượng tự nhận là được "thánh nhập". Bởi Kinh Thủ Lăng Nghiêm có dạy "Tột thanh tịnh trí quang sáng suốt, thể tịnh chùm chiếu khắp hư không, trên thì kết nối từ lực với thập phương chư Phật, dưới thì kết nối với thập đại chúng sinh". Các vị thánh với tâm thanh tịnh thì rỗng, sáng và thường biết.

Như Đức Quán Thế Âm, tu viên thông nhĩ căn đã mở được cái nhìn thiên nhãn "Huệ nhãn" mà nghe thấy, biết và thấu hiểu khắp pháp giới. Khi chúng ta thành tâm dâng hương kính lễ đức Phật, Đức Quan âm, cũng như các thánh thần với tấm lòng thành thiết kính thiết tha thì được như ý. Vì khi lạy Phật thành tâm là tận diệt bản ngã, tâm sẽ thanh tịnh và cảm ứng được Phật tính của mình. Chỉ có thân lạy mà tâm không lạy (không thành kính thì không có cảm ứng). Người thực sự được "thánh nhập" là những người bản thân họ sống thánh thiện, được thánh thần ứng thân giúp cho mọi việc đó thành tựu. Sự ứng thân này có thể tức thì, có thể thành chu kỳ và có thể mãi mãi tùy theo "sức tu" của mỗi người.

Việc này mà khoa học kiểm định thì thật khó vì đây là trạng thái tâm lý đặc biệt của họ khi làm việc đó. Việc kiểm tra chỉ thông qua những người bệnh được chữa khỏi là khách quan hơn cả, cùng với việc xem xét người này xưa nay có "thánh thiện" không mà được "lộc thánh" và việc chữa bệnh của họ theo quy luật nào.

Quan hệ giữa hồn và xác có 3 loại là hồn có xác (cõi trần), hồn không xác (cõi âm), và xác không hồn (thiền sư xuất hồn). Có các quan hệ giữa hồn có xác với nhau. Hồn không xác với hồn có xác. Hồn không xác với hồn không xác.

Quan hệ giữa hồn có xác với nhau ở con người thực chất là sự quan hệ giữa hồn với xác. Vì vậy, hồn của người sống quan hệ với nhau thông qua những hành vi cử chỉ, ngôn ngữ... hồn dùng xác để thể hiện.

 

Tại sao con người có thể liên lạc từ xa với nhau (thần giao cách cảm)? Tại sao con người có thể điều khiển hành vi của nhau (thuật thôi miên)? Tại sao con người biết được ý nghĩ của nhau? Có thể thấu thị là nhìn thấy lục phủ ngũ tạng của người khác hoặc nhìn xuyên qua vật thể, con người chữa bệnh bằng ngoại cảm... đều do thể vía khai mở từng phần. Khi khai mở được hết thể vía thì cũng đầy đủ lục thông. Việc các thánh tự dưng xuất hiện nhiều trên thế gian là chuyện không tưởng trừ một số người có khả năng đặc biệt. Mong các nhà khoa học phối hợp với các nhà chính quyền nên phân loại kiểm chứng, ra soát lý lịch thân nhân của họ và có chiến dịch để loại bỏ các yêu tinh, phù thủy đội lốt "thánh" này phải hiện nguyên hình để cứu lấy những tâm hồn mê muội. Có thể coi đây là một tệ nạn đang thành "dịch" phải dập ngay.
BS.VS Nguyễn Văn Thắng
 

Bóng đè là bệnh tâm thể

 

 

Sau khi tòa soạn đăng bài lý giải về hiện tượng bóng đè, BS.VS Nguyễn Văn Thắng, Chủ nhiệm Khoa Giải phẫu bệnh, Bệnh viện Thanh Nhàn, Chưởng môn phái Thăng long Võ đạo Việt Nam cũng gửi đến những lý giải của mình và cách tập để tránh bị bóng đè.


Rối loạn tâm thức dễ biến thành chu kỳ

Hiện tượng bóng đè là do sự đè nén của hơi thở làm giảm thông khí và máu lên não gây nên sự rối loạn tạm thời tại vỏ não, làm cho sự điều tiết phản xạ của thần kinh trung ương và thần kinh thực vật bị rối loạn - ảnh hưởng đến sự kết nối giao cảm và phó giao cảm, gây ức chế cục bộ tạo nên những ảo giác tức thì. Ngay lúc đó hữu thức (ý thức) gặp vô thức trong sự mất điều chỉnh của vỏ não.
Hiện tượng này cũng giống như giấc mơ nhưng bóng đè thì nặng hơn. Bình thường khi thức thì hữu thức và vô thức hoạt động độc lập. Còn khi ngủ thì hữu thức khép lại, chỉ có vô thức hoạt động. Nhưng trong cơn mơ thì hữu thức chưa dừng hoặc chợt hiện (do tiếng động chẳng hạn), chính lúc đó hữu thức gặp vô thức không đầy đủ (gọi là giấc mơ).
Trong bóng đè thì hữu thức gặp vô thức khi bị rối loạn tâm thức. Do rối loạn hơi thở bộc phát, do căng thẳng tâm thức, hoặc do ức chế lâu gây nên phản vệ. Hiện tượng bóng đè thực chất là một bệnh tâm thể. Hoặc do căng thẳng tinh thần, hoặc do rối loạn giấc ngủ, hoặc do rối loạn tuần hoàn não, hoặc do giảm sức thở. Nếu không được giải tỏa sẽ thường xuyên bị bóng đè theo chu kỳ.

 

 

BS.VS Nguyễn Văn Thắng đang biểu diễn một bài tập khí công giúp chữa bóng đè

Bài tập chữa bóng đè 
Nếu bị bóng đè thường xuyên mà không được giải tỏa sẽ làm ảnh hưởng tới não bộ và sức khỏe. Để giải tỏa hiện tượng bóng đè có thể dùng các giải pháp sau:
- Nghiệm pháp tâm lý: Sự tác động về mặt tâm thức của các nhà tâm lý, thôi miên hay tâm pháp.
- Tập rung động thư giãn: Theo các bài tập thả lỏng của yoga, thái cực quyền và khí công. Đối với tập tĩnh công tâm pháp mật tông và thiền định là tối thượng.
- Về tư tưởng: Tránh các rối loạn về tâm thức, nội tư thanh tịnh và sống với những kỷ niệm tốt đẹp, thánh thiện.
- Thường xuyên Tùy tịnh - Tự nhiên: Tức là cơ thể luôn thư giãn và tinh thần yên tĩnh. Không dùng chất kích thích và hình ảnh kích thích.
Bài tập: Người bệnh khởi động toàn thân theo các cách vận động thông thường. Nếu biết khí công động thì càng tốt. Trước khi ngồi cũng nên xoa bóp toàn thân để cơ thể dễ thả lỏng. Ngồi khoanh chân (kiết già hoặc bán già), 2 tay đặt chồng lên nhau theo ấn kim cang pháp, thân thẳng và lỏng, miệng ngậm tự nhiên và nội tư yên tĩnh.
Quán niệm thanh tịnh (Ngồi yên và tưởng tượng) sao cho:
- Thấy pháp giới rộng mở, mây trời sông nước: Người ngồi cảm thấy như mình đang ngồi trên ngọn núi cao với không gian rộng mở, phía trước là biển sen bát ngát vô bờ, gió biển lồng lộng thổi, hương sen tỏa thơm ngát khắp đất trời, từng hơi thở thấy thân tâm như buông thả, lắng dịu hơn.
- Thấy pháp giới thanh tịnh: Thấy nhiều ngọn núi, hải đảo, giữa pháp giới là am đảo Quán thế âm, trong tư thế ngồi trên đài sen thật trang nghiêm thanh tịnh. Quán thế âm mặc bộ bạch y màu sáng với tâm hồn rộng mở khắp đất trời, tay trái nâng bình nước cam lộ với thông điệp yêu thương, từ ái. Khi đó tâm khởi lên cảm xúc là vạn vật đồng nhất thể, cùng một trật tự thể vũ trụ và thập nhị luân hồi đạo hòa hợp cùng năng lượng tuyệt đối.
Tiếp tục quán (nghĩ) tay trái của Quan thế âm bồ tát với nhành dương liễu, với thông điệp mùa xuân đang mở trên thế gian và tâm khởi lên cảm giác là thế giới này tuyệt vời như mùa xuân bất tận và mở Đại nguyện ta tôn kính tất cả, tôn kính đức phật với vô lượng thọ, vô lượng quang, vô lượng công đức, tôn kính các bồ tát, thánh thần che chở, giám hộ, tôn kính tứ thân phụ mẫu sinh thành, tôn kính vạn vật trong trời đất hòa cùng pháp giới. Tiếp tục quán quanh thân mình bồ tát Quan thế âm hào quang sáng chói, phủ trùm pháp giới.
- Thanh lọc bản thể: Tiếp tục quán cho đến khi thấy đức quan âm dùng thần lực bay lên hư không và dùng cành dương liễu vẩy nước cam lộ xuống khắp thế gian. Ta quán bằng tâm thấy khắp đất trời mưa sen thất bảo thơm lừng và mát mẻ như mưa xuân, làm lắng dịu thế gian, xua tan ưu phiền, giải tỏa trọc khí. Sau cơn mưa thấy mùa xuân rực rỡ nở ra khắp thế gian. Lại thấy từng đám mây trắng, xanh, hồng hoặc vàng từ trên cao chụp xuống đỉnh đầu chúng ta. Đám mây lan tỏa khắp toàn thân và thấy thân tâm ta lắng dịu, thanh tịnh và trong sáng dần mỗi khi đám mây lan tỏa, tâm ta rỗng dần, thanh tịnh và tỉnh giác.
- Khai mở huệ tâm: Quán sao cho thấy cả pháp giới rỗng lặng và hào quang tỏa sáng như lưới tơ báu một màu vàng rực, không còn vạn vật và ta. Quán về mình chỉ là bông sen màu vàng, rực rỡ ánh sáng vàng và mùi hương thơm ngát.
- Xả pháp: Khi đã đạt được các điều trên thực hiện xả pháp như nháy mắt động thần, rung lắc toàn thân. Ép thân thở mạnh ra 3 lần. Cuối cùng là xoa bóp toàn thân.

Bóng đè là một trạng thái của giấc mơ, chỉ xảy ra trong một thời điểm ngắn khi linh hồn con người bị ức chế, đè nén. Bởi cơ thể con người gồm 7 cấu phần: Cơ thể vật lý, cơ thể năng lượng, cơ thể cảm xúc và 4 cơ thể tâm thần (linh cảm - nhân quả - trí tuệ, tài năng bẩm sinh - linh hồn, tinh thần). Trong 7 cấu phần này chỉ có cơ thể vật lý là hữu hình, 6 cấu phần khác là vô hình (cơ thể tế vi). Giấc mơ là biểu hiện của cõi vô thức. Khi bị bóng đè tức là đang vô thức và khi đó trường năng lượng sinh học không được ý thức điều khiển thông suốt dẫn tới rối loạn, mất cân bằng âm dương trong các kênh năng lượng, ví dụ, tắc nghẽn, thì có các triệu chứng tương ứng xuất hiện, nghĩa là tâm thức bị ức chế, đè nén. Nếu các rối loạn này xảy ra thường xuyên thì phát sinh những bệnh tâm thần - nội tiết - thực vật (trầm cảm, loạn tâm thần, rối loạn điều hòa giữa tâm thần, nội tiết và ngoại môi...) và các rối loạn chức năng khác gọi chung là hội chứng âm dương.
GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu (nguyên Viện trưởng Viện Văcxin, tác giả cuốn sách "Khoa học và vấn đề tâm linh"...)

BS.VS Nguyễn Văn Thắng

 

 

 
More Articles...

Giải Đáp Thắc Mắc

Photobucket

Thống kê website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday18
mod_vvisit_counterYesterday57
mod_vvisit_counterThis week167
mod_vvisit_counterThis month956
mod_vvisit_counterAll240014

Who's Online

Hiện có  8 khách online

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com