Xoay đầu, lắc hông chữa bệnh thận

Xoay đầu, lắc hông chữa bệnh thận

Trong bát đoạn cẩm với ý nghĩa thông qua xoay đầu, lắc hông để lắng hỏa khí từ tâm xuống thận, làm cho tâm bình, thận ấm, thủy hỏa ký tế...Đây là bài "giao đầu bãi vỹ khử tâm hỏa" trong bát đoạn cẩm với ý nghĩa thông qua xoay đầu, lắc hông để lắng hỏa khí từ tâm xuống thận, làm cho tâm bình, thận ấm, thủy hỏa ký tế (tâm thận giao hòa) làm âm dương quân bình, tăng cường năng lượng sinh học, giải trừ bệnh và trường thọ.

Luyện tập: 2 chân đứng rộng ngang vai, 2 bàn tay chống nạnh bên hông. Khi hít vào người cúi rạp xuống gần như vuông góc với thân và xoay tròn theo chiều kim đồng hồ (như cây tre uốn xoay trước gió).

Lúc dừng thở thì đứng dậy. Khi thở ra người gập xuống vuông góc với thân và 2 bàn tay lao thẳng song song phía trước. Dừng thở đứng dậy. Tiếp tục xoay lắc về bên phải theo chiều kim đồng hồ, cách thức kỹ thuật như bên trái. Thực hiện 6 lần.

Chú ý: Khi lắc phải tròn nhuyễn, nhẹ nhàng và xoay chuyển vùng eo là chính; kích thích mệnh môn và thận để dung hòa hỏa khí từ tâm; để âm dương phối chuyển như cây tre lắc trong gió mà vẫn mềm mại bền vững.

 

Hai bài tập vẩy tay chữa viêm niêm mạc dạ dày

Hai bài tập vẩy tay chữa viêm niêm mạc dạ dày

 

Sau khi KH&ĐS đăng bài "Vẫy tay không chữa được bệnh mạn tính" bạn Dương Thu Lan (Hương Sơn, Hà Tĩnh) muốn nhờ toà soạn hướng dẫn các bước luyện tập cụ thể của phương pháp này và các bài tập để chữa bệnh viêm niêm mạc, hang vị dạ dày. Trong 4 thế vẩy tay gọi là khai mở kình khí gồm án kình, vẩy kình, thoát kình và thông kình thì án kình và thông kình có tác dụng đối với dạ dày nhưng hiệu quả không cao bằng bài tập khí công, do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cả hai bài tập này để bạn đọc tham khảo.

Án kình: Hai chân đứng trang công (hai chân đứng mở bằng vai, mũi bàn chân xoay vào nhau 10 độ, trùng gối, nổi ngực, óp bụng, thu mông, nhíu hậu môn). Hai tay song song thân trước vai trụy khuỷu để hai tay lỏng, thu cằm để mạch đốc thẳng. Thực hiện rung động 10 đầu ngón tay trong vòng 3 - 5 phút. Tiếp theo rung lắc toàn bộ bàn và ngón tay làm cho cơ xương khớp từ vai đến ngón tay đều rung động cho đến khi hai chân nặng, mỏi, trương căng, hai cánh tay từ vai đến bàn tay căng tê, nặng, tức, nóng và man mát như điện, lâm râm như kiến bò như vậy là đắc khí.

Thông kình:
Vẫn đứng ở tư thế trang công nói trên, hai tay để thả lỏng xuôi bên hông,  hít vào, vung tay lên ngang vai thì nắm lại (chú ý nắm lỏng), đồng thời nâng gót chân đứng bằng mũi và nâng toàn bộ khung xương. Thở ra, toàn thân thả lỏng và rơi xuống tự nhiên không dụng công cơ năng.

Hai động tác này sẽ làm cho lực từ trên tác động xuống kình từ dưới sông lên năng lượng sẽ lan tỏa từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên tạo quân bình âm dương, rung lắc lục phủ ngũ tạng, chống bí kết, lưu thông khí huyết. Đặc biệt, làm chấn động toàn bộ hệ thống khung xương một cách nhẹ nhàng,  tạo xung động năng lượng nhẹ trên đỉnh đầu cùng hưng phấn rung động nhẹ dưới dũng tuyền (gan bàn chân), sẽ làm phối chuyển tốt giữa thần kinh trung ương và thần kinh thực vật giao hòa, phản xạ thần kinh ngoại biên cũng như phối triển hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm, tốt cho nội tạng nói riêng và dạ dày nói chung

 

 

Người anh hùng đả hổ chấn động làng võ Bắc Kỳ

Người được đề cập trong tích xưa có biệt danh là Mùi Đen, một đệ tử của cụ Cử Tốn (cụ Cử Tốn là cử nhân võ cuối cùng của thời kỳ phong kiến – một huyền thoại võ công Bắc Kỳ thời Pháp thuộc).

Trong tích xưa, Mùi Đen là một đại cao thủ, người sở hữu cú đấm có thể hạ gục đối thủ trong chốc lát. Thậm chí, ông được hậu thế truyền tụng là người Việt Nam duy nhất có thể đấm chết một lúc hai con hổ trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân Hà Nội thời bấy giờ.

Thượng đài để khẳng định võ Việt

Đọc thêm...
 

Người thổi hồn vào lối đánh độc đáo của đặc công Việt Nam

Nhắc đến những miếng võ đánh gục đối phương trong chốc lát khiến giới võ lâm Việt Nam phải nể phục, người ta nhớ đến cố võ sư Nguyễn Văn Nhân. Chúng tôi được biết, ông còn là người thổi hồn vào lối đánh độc đáo của đặc công Việt Nam.

Cuộc đời của vị võ sư này được nhiều người ví như một bản tóm tắt của thế hệ võ sĩ Việt Nam ở thế kỷ trước. Đó là ngày tháng phiêu bạt giang hồ, những trận đả lôi đài và hành trình đem võ thuật Việt đến với cách mạng.

nguoiduatin 1981425432 cuHaThiTai Người thổi hồn vào lối đánh độc đáo của đặc công Việt Nam

Võ sư Văn Nhân (người bên phải) đang biểu diễn võ thuật

Đọc thêm...
 

Người luyện thành công chiêu “nhất dương chỉ” ở Việt Nam

Chưởng môn Văn Thắng may mắn được thừa hưởng cả kho tàng bí kíp của môn phái Thăng Long Võ Đạo từ người cha của mình -  võ sư Văn Nhân. Tiếp cận võ học từ lúc bé, cùng với sự khổ luyện trong nhiều năm, ông đạt đến gần nấc thang cao nhất của võ thuật. Đặc biệt trong những tuyệt kỹ mà ông luyện thành công, nhất dương chỉ là chiêu thức khó nhất. Cũng nhờ vào tuyệt kỹ này, tên tuổi của của ông được cả thế giới biết đến.

Đọc thêm...
 
More Articles...

Giải Đáp Thắc Mắc

Photobucket

Thống kê website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday14
mod_vvisit_counterYesterday57
mod_vvisit_counterThis week163
mod_vvisit_counterThis month952
mod_vvisit_counterAll240010

Who's Online

Hiện có  19 khách online

Thăng Long Võ Đạo

Sample image Hội tụ tinh hoa của nền võ thuật cổ truyền Kinh Bắc cùng với sự trải nghiệm trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của Sáng tổ Võ sư Nguyễn Văn Nhân, Thăng Long Võ Đạo đang từng ngày xứng đáng với chữ "Rồng bay" đem tinh túy Khí công và Võ học ra giúp đời

BQT Website

Địa chỉ: Số nhà 179 Ngõ Hồng Mai - Hai Bà Trưng - HN
Điện Thoại: 0904801133-(84) 904801133 04 38636066-(844) 38636066
Mail to : thanglongvodao@gmail.com
Website: www.thanglongvodao.com